KÝ SỰ

NHIẾP ẢNH – THẾ GIỚI CHAN HOÀ NIỀM VUI

Quý mến nhau, cùng nhau thoả mãn đam mê và giúp nhau mang thêm niềm vui, niềm hạnh phúc vào cuộc sống … là những điểm sáng trong phong trào nhiếp ảnh nói chung và nhiếp ảnh phong cảnh nói riêng hiện nay.

Bên cạnh thế giới nhiếp ảnh “hỗn độn” (theo lời một số bài báo gần đây) là một thế giới nhiếp ảnh thật tuyệt vời, trong đó những người chơi ảnh (tạm gọi là nhiếp ảnh gia hay NAG) là những con người từ mọi ngõ ngách của cuộc sống, đến với nhau vì có chung một niềm đam mê: sáng tác và chiêm ngưỡng những bức ảnh đẹp của nhau.

Trong thế giới nhiếp ảnh chan hoà niềm vui này, những người không quen biết đã thành bạn bè nhau, họ cùng nhau chia sẻ, khám phá những nét đẹp của quê hương và trở thành những thành viên của một đại gia đình không biên giới. Đối với họ thế giới nhiếp ảnh là một cứu cánh thiên đường, vì qua đó họ đã tìm thấy ý nghĩa, niềm hạnh phúc … mà từ lâu đã vô tình đánh mất trong “vòng xoáy” của cuộc sống hiện đại.

NHIẾP ẢNH MANG MỌI NGƯỜI ĐẾN GẦN NHAU

Từ sinh hoạt vui chơi trên mạng internet như Facebook, các anh chị em rủ nhau ngoài đời: đi chụp thành phố về đêm, từ Nam ra Bắc chụp mây luồn Sapa, từ Bắc vô Nam chụp thác biển Vĩnh Hy … Những vòng tay siết chặt nhau, những ánh mắt ấm áp chan hoà và những tiếng cười rộn rã đã tạo nên những kỷ niệm đẹp khó quên trong đời.

NHIẾP ẢNH GIA CHIA SẺ NHAU NIỀM VUI

Sau những chuyến đi NAG post ảnh chia sẻ nhau những ảnh đẹp, người vào LIKE, người vào comment, cùng nhau thưởng thức những khoảnh khắc nên thơ và thư giãn sau một ngày làm việc mệt nhọc.

Những người đi trước chia sẻ lại những kỹ thuật nhiếp ảnh như Nhiem Hoang (tp. HCM), Andre Luu (tp. HCM) …, những người đi sau lại tiếp tục chia sẻ tiếp những gì mình biết với các bạn bè chung quanh như Thanh Nguyen Sinh (tp. HCM), Lâm Nguyên (tp. HCM), Manh Ng (tp. HCM) … tạo nên một hiệu ứng domino cho làn sóng đoàn kết, gắn bó này.

NHIẾP ẢNH GIA QUÝ MẾN VÀ YÊU THƯƠNG NHAU

Dù rất bận rộn với công việc hàng ngày nhưng khi có bạn đến chụp ảnh ở địa phương của mình thì những NAG như Nguyễn Thành Nhân (Hà Nội), Phuong Nguyen Thanh (Hà Nội), Đặng Văn An (Đà Lạt) … đã không ngần ngại sắp xếp thời gian và xe cộ để đón tiếp những người bạn để đưa đi chụp ảnh.

Đôi khi có những người bạn xa chưa từng quen biết mà NAG Huy Nguyen (Hạ Long), Bác sĩ Thai Binh Minh (Bảo Lộc) … đón tiếp thật nồng hậu và nhiệt tình. Thậm chí có người bỏ ra cả 3 tháng trời để khảo sát trước những góc chụp đẹp nhất chỉ để chuẩn bị đón tiếp bạn mình như NAG Ng Nguyen’s (Phú Quốc).

Hay như trong những chuyến đi, NAG Anh NG (tp. HCM) luôn chăm sóc anh chị em trong đoàn với từng miếng bánh, trái cây và cả những bữa ăn ngon miệng.

NHIẾP ẢNH GIA NÂNG ĐỠ NHAU

Có những người vừa gặt hái được thành công trong nhiếp ảnh thì lập tức viết bài chia sẻ hướng dẫn cho những người đi sau cách thức để đạt được thành công như mình, như NAG Phạm Tỵ (tp. HCM), NAG được tạp chí danh giá thế giới National Geographic đăng ảnh “Praying” và được nhuận bút 4.275 USD.

NHIẾP ẢNH GIA HỖ TRỢ NHAU

Không chỉ trong việc vui chơi nhiếp ảnh mà cả ngoài đời nhiều người còn hỗ trợ nhau trong cuộc sống. NAG Bác sĩ Vinh Nguyen Dung Tran (tp. HCM) đã âm thầm vận dụng mối quan hệ của mình để cứu giúp một thành viên nghèo có vợ đang trong tình trạng nguy kịch được ưu tiên nhanh chóng để rồi kết quả nhận được mỹ mãn là “mẹ tròn con vuông” cho một gia đình.

Một bác sĩ khác là NAG Trần Xuân Hùng (tp. HCM) đã vận động và trải qua bao nhiêu thủ tục phức tạp để xin được tài trợ cơ sở vật chất, giảng đường của trường ĐH Y Dược tp HCM nhằm tổ chức workshop miễn phí cho hơn 200 thành viên tham gia bồi dưỡng kiến thức nhiếp ảnh.

NHIẾP ẢNH LÀ MỘT HẠNH PHÚC MỚI

Còn vô số những câu chuyện, những con người với tấm lòng đẹp mà tôi đã từng may mắn được gặp gỡ mà không thể viết ra hết với khuôn khổ hạn hẹp này. Những con người này, những NAG này là những thành phần tạo nên một thế giới nhiếp ảnh chan hoà niềm vui và họ đã tìm thấy ở môn nghệ thuật nhiếp ảnh một niềm hạnh phúc mới trong cuộc sống.

Mời các bạn cho ý kiến và góp ý bên dưới phần comment. Chúc các bạn chụp được nhiều ảnh đẹp.

Andre Luu (Khương)
Mobile: 0977-747-701
Facebook Profile: https://www.facebook.com/AndreLuu2
Facebook Group: https://www.facebook.com/groups/LandscapeSaigonCom/

Bình luận

Bình luận

Website by Can Long Corp