HỌC NHIẾP ẢNH

MỘT PHỤ KIỆN NHIẾP ẢNH TỪ BẾP KHÔNG THỂ THIẾU TRONG BALO BẠN

Mùa sóng biển và sương đã đến, cho dù thiết bị của bạn có chức năng chống thời tiết (weather sealing) tốt đến đâu thì việc bảo vệ thiết bị từ môi trường nước cũng không bao giờ là thừa, nhất là hơi nước và nước biển có khả năng làm ăn mòn và làm hư các mạch điện tử bên trong thiết bị của bạn rất nhanh. Sau đây là một phụ kiện rất rẻ tiền mà có thể bảo vệ máy bạn với hiệu quả cao.

TÚI NYLON ZIPPER

BẢO VỆ MÁY:
Cắt lỗ từ đáy và trùm vào từ ống kính bọc toàn bộ body máy. Có thể chống văng nước từ sóng biển, che mưa nhẹ hay bảo vệ máy từ sương mù. Túi nylon rất mỏng nên không gây khó khăn khi bạn gắn vào đầu kẹp của ballhead nên body máy được bảo vệ toàn phần bất kể sóng biển văng từ trên hay dưới. Túi zipper có miệng cứng nên giữ được miệng túi mở rộng cho phép xem liveview dễ dàng. Túi nylon rẻ tiền nên sau khi bi ướt nước biển có thể vứt vào thùng rác mà không cần phải rửa sạch như các loại áo mưa chuyên dụng đắt tiền cho máy, tiết kiệm được nhiều thời gian.

Bạn nhớ mang theo máy để mua túi cho vừa đúng kích cỡ, nếu nhỏ hơn máy thì trùm vào không vừa, nếu quá to thì sẽ làm vướng bận khi tao tác.

Mình dùng túi bảo quản thực phẩm KOKUSAI Size L (31mmx26.5mm) cho Sony a7rII mua ở siêu thị Coopmart.

Túi bảo quản thực phẩm (zipper bag) có thể mua ở siêu thị.

Túi bảo quản thực phẩm (zipper bag) có thể mua ở siêu thị.

TẤM LÓT ĐẤT:
Mình thường dùng túi này để lót chổ ngồi khi cần ngồi bệt xuống đất ở điểm chụp, hoặc làm tấm trải trên mặt đất bùn để túi máy không bi dơ.

BẢO VỆ CÁC THIẾT BỊ KHÁC:
Ngoài máy ảnh ra bạn có thể dùng túi nylon này để bảo vệ các thiết bị khác như điện thoại, remote hay bất cứ thiết bị nào từ các nguồn nước. Hoặc bạn có thể dùng để bảo vệ đồ vật có nước để không chảy ra ngoài như các loại nước uống, dầu gội … khi để chung trong balo hay quần áo, giúp an toàn./.

untitled-1-recovered

ẢNH CÙNG SERIES VÀI PHÚT TRƯỚC

30s f/8 ISO 400 WB 6150K. Sony a7rII + Voigtlander 12 E  (Mod AndreLuu) + Center filter + Gnd 3Rev + ND 5.  Hang Rái, Ninh Thuận.

30s f/8 ISO 400 WB 6150K. Sony a7rII + Voigtlander 12 E (Mod AndreLuu) + Center filter + Gnd 3Rev + ND 5. Hang Rái, Ninh Thuận.

Mời các bạn cho ý kiến và góp ý bên dưới phần comment. Chúc các bạn chụp được nhiều ảnh đẹp.

Andre Luu (Khương)
Mobile: 0977-747-701
Facebook Profile: https://www.facebook.com/AndreLuu2
Facebook Group: https://www.facebook.com/groups/LandscapeSaigonCom/

Bình luận

Bình luận

Website by Can Long Corp