ĐỊA ĐIỂM

CỔ THỤ BÊN LÀNG

CÁCH CHỌN TIỀN CẢNH CHO ĐỒNG QUÊ MIỀN NÚI
Những chi tiết đều đều như núi xa và lúa mới chỉ là cái phông, mình cần phải tìm cho nó một tiền cảnh khác biệt, đẹp và thú vị để cho nó nổi lên trên cái phông đó. Ngoài độc mộc để làm tiền cảnh ra, thì các loại thực vật khác có hình dáng tách rời rất thích hợp để làm tiền cảnh.

Trong ảnh cover này, cổ thụ độc mộc là điểm thu hút để mình tiến tới gần xem xét. Thường là độc mộc rất thích hợp để làm tiền cảnh, nhưng vì dưới cây có cái miếu làm mất đi tính đơn độc của cây này, và vì phía sau có núi tương đối cao, cho dù mình đã canh cho cây nằm giữa 2 khe núi, nhưng cấu trúc hậu cảnh vẫn không đủ tách rời và tính đơn độc nên độc mộc này chỉ được dùng làm hậu cảnh là thích hợp nhất.

Tiền cảnh nơi đây có lúa, nhưng lúa rất đều đều không làm điểm nhấn được, khi nhìn thấy đám rau này, với lá như lá môn, cao nổi bật, mình liền canh máy rất kỹ lưỡng dùng kỹ thuật “8 cây cọ của nhiếp ảnh gia” và chọn được góc có những lá xếp thành một hình cung rất đẹp làm tiền cảnh cho ảnh này.

THIẾT BỊ QUAN TRỌNG
1. Hitech Filter 2 khẩu cứng kéo qua đỉnh núi một chút ở hậu cảnh.

2. Chân máy và Remote Chân máy giúp chống rung khi phơi. Remote để chụp mà không chạm vào máy không làm máy rung và làm nhoè đi chi tiết của ảnh.

THÔNG SỐ
Tốc độ 1/25 Giây, F/11, ISO 100, Custom White Balance 5200K, tiêu cự 13mm. Sony A7R + Lens Sony 10-18mm
Lấy nét trực tiếp ở lá môn chính giữa ở khoảng cách 1.3m theo Cách lấy nét tối ưu.

ĐỊA ĐIỂM
Làng nhỏ ven đường cách Quảng Uyên khoảng 3.5 km về hướng thành phố Cao Bằng.

HẬU KỲ LIGHTROOM 5
Chụp file Raw, chọn 14 bit và Adobe RGB cho dãy sắc độ và dãy màu nhiều tối đa. Cân chỉnh ánh sáng cho khu vực dùng Grad ND, và Brush để giới hạn chỉ ở vùng cần xử lý. Cân chỉnh màu dùng White Balance, Tint trong Grad ND và Brush cho từng khu vực để hạn chế ảnh hưởng đến từng vùng cần thiết.

ẢNH CÙNG SERIES
_DSC1383

Mời các bạn cho ý kiến và góp ý bên dưới phần comment. Chúc các bạn chụp được nhiều ảnh đẹp.

Andre Luu (Khương)
Mobile: 0977-747-701
Facebook Profile: https://www.facebook.com/AndreLuu2
Facebook Group: https://www.facebook.com/groups/LandscapeSaigonCom/

Bình luận

Bình luận

Website by Can Long Corp