ĐỊA ĐIỂM

NHỮNG ẢNH ĐẸP TỪ LENS VOIGTLANDER 21 F/1.8

NHỮNG ẢNH PHONG CẢNH VN ĐẸP TỪ LENS VOIGTLANDER 21 F/1.8
Lens Voigtlander 21 f/1.8 là lens do hãng Cosina sẵn xuất cho thương hiệu riêng của mình. Cosina cũnng là cty hiện tại đang gia công lens cho Carl Zeiss. Dòng lens này là ngàm Leica M (cho máy Leica), dùng trên Sony A7r qua ngàm chuyển (adapter) cũng của hảng Voigtlander. Đây là một lens xuất sắc. Mời các bạn tham khảo những ảnh chụp từ lens này qua mục Ống Kính > Voigtlander 21 f/1.8

http://andreluu.com/category/ong-kinh/voigtlander-21mm-f1-8

THÔNG SỐ
Tốc độ 5 giây, F/11, ISO 100, Custom White Balance 5500K, tiêu cự 21mm. Sony A7R với lens Voigtlander 21 f/1.8 (phiên bản đã được cắt hood và chống chói mod by Andre Luu)
Lấy nét ở cành cây khô phía trước khoảng 2.1m dùng live view phóng ra to nhất với sự hỗ trợ của chức năng peaking theo CÁCH LẤY NÉT TỐI ƯU

THIẾT BỊ QUAN TRỌNG
1. FILTER: 2-Stop Hard Grad ND để cân sáng vùng trời, do trời có nhiều sương nên sự tương phản tương đối không nhiều, vì thế dùng 2 stop là vừa đủ.

2. Chân máy và Remote để chụp mà không chạm vào máy không làm máy rung và làm nhoè đi chi tiết của ảnh.

ĐỊA ĐIỂM
Bãi Độc Mộc, Hồ Suối Vàng, Dalat, Lâm Đồng.

HẬU KỲ LIGHTROOM 5
Chụp file Raw, chọn 14 bit và Adobe RGB cho dãy sắc độ và dãy màu nhiều tối đa. Cân chỉnh ánh sáng cho khu vực dùng Grad ND, và Brush để giới hạn chỉ ở vùng cần xử lý. Cân chỉnh màu dùng White Balance và Tint trong Grad ND, và Brush cho từng khu vực để hạn chế ảnh hưởng đến từng vùng cần thiết.

Mời các bạn cho ý kiến và góp ý bên dưới phần comment. Chúc các bạn chụp được nhiều ảnh đẹp.

Andre Luu (Khương)
Mobile: 0977-747-701
Facebook Profile: https://www.facebook.com/AndreLuu2
Facebook Group: https://www.facebook.com/groups/LandscapeSaigonCom/

Bình luận

Bình luận

Website by Can Long Corp