ĐỊA ĐIỂM

LÚA VÀNG ĐỒI XANH

CÁCH DÙNG NHỮNG ĐƯỜNG HỘI TỤ TẠO SỰ THU HÚT MẠNH
Ống kính siêu rộng nhất là từ 16mm hay rộng hơn có khả năng làm những đường song song hội tụ vào nhau ở vô cực. Khi các đường nét đều quy về một điểm (nhất quán) thì hiệu ứng hội tụ trên tạo một cảm giác thu hút rất mạnh mẽ. Tốt hơn nữa là các đường hội tụ trên là những đường dẫn, dẫm mắt người xem vào trong ảnh và vào một cái gì đó thú vị.

Ảnh trên được chụp bằng tiêu cự siêu rộng 15mm nên tạo hiệu ứng hội tụ rất mạnh, tiền cảnh là những luống lúa vàng xen kẽ với những luống cỏ dại xanh tạo những đường sọc thật đẹp. Ngọn đồi và ngôi nhà ở xa là điểm hội tụ và là điểm dừng cho những đường dẫn trên. Do 2 bên tương đối giống nhau nên mình canh điểm hội tụ vào ngay giữa tạo bố cục đối xứng.

THIẾT BỊ QUAN TRỌNG
1. Filter Hitech 3 khẩu mềm kéo qua khỏi chân trời một chút.

2. Chân máy và Remote Chân máy giúp chống rung khi phơi. Remote để chụp mà không chạm vào máy, không làm máy rung và làm nhoè đi chi tiết của ảnh.

THÔNG SỐ
Tốc độ 1/25 giây, F/11, ISO 100, Custom White Balance 4700K, tiêu cự 15mm.
Sony A7R + Lens crop Sony 10-18mm

Lấy nét tối ưu ở 1.5m.

ĐỊA ĐIỂM
Xã Bản Luốc, huyện Hoàng Su Phì, Hà Giang.

HẬU KỲ LIGHTROOM 5
Chụp file Raw, chọn 14 bit và Adobe RGB cho dãy sắc độ và dãy màu nhiều tối đa. Cân chỉnh ánh sáng cho khu vực dùng Grad ND, và Brush để giới hạn chỉ ở vùng cần xử lý. Cân chỉnh màu dùng White Balance, Tint trong Grad ND và Brush cho từng khu vực để hạn chế ảnh hưởng đến từng vùng cần thiết.

Mời các bạn cho ý kiến và góp ý bên dưới phần comment. Chúc các bạn chụp được nhiều ảnh đẹp.

Andre Luu (Khương)
Mobile: 0977-747-701
Facebook Profile: https://www.facebook.com/AndreLuu2
Facebook Group: https://www.facebook.com/groups/LandscapeSaigonCom/

Bình luận

Bình luận

Website by Can Long Corp