ỐNG KÍNH

SẮC HỒNG MÂY XUÂN

MÙA XUÂN LÀ MÙA MÂY HỒNG DALAT


Vào mùa Xuân ở Dalat, chân trời thường có một lớp mây mù. Khi mặt trời xuất hiện mặt trời sẽ bị che mờ đi tạo thành một quả bóng đỏ như như hòn than rất đẹp và dể nhìn vì nó không bị quá sáng làm chói mắt. Đẹp nhất là khi trời có ráng đỏ, ráng cũng bị màng mây mù làm mờ đi thành màu hồng. Ánh sáng này khi trãi lên mây luồn (sương mù) tạo nên một sắc hồng nhẹ nhàng rất đặc biệt.

TIÊU CỰ VÀ GÓC MÁY


Khi muốn lấy cả hàng cây và chân trời thì mình phải dùng tiêu cự rộng, mà tiêu cự rộng thì chi tiết cây sẽ quá nhỏ không đủ sức đập (impact). Đứng trên đỉnh núi hàng cây và chân trời sẽ cách quá xa không cho phép dùng tiêu cự tele dài để làm cho chi tiết hàng cây to hơn mà cùng lúc lấy được chân trời. Vì thế mình di chuyển xuống thấp hơn tầm ngang sườn núi để cân đối cả 2 yếu tố kích cở và chân trời.

Lưu ýSườn núi có nơi dốc đến 45 độ rất nguy hiểm, nên các bạn nên đi nhõm và di chuyễn từng bước dùng chân máy làm gậy chóng cho thật an toàn.

XỮ LÝ LIGHTROOM


Đễ cho sắc hồng trong mây nổi bậc hơn, trong điều chỉnh màu tăng thông số như sau:
HSL
Red = 50
Orange = 70

THIẾT BỊ QUAN TRỌNG

1. FILTER: 3-stop Reverse kéo qua mí chân trời ở xa hạn chế phần trời quá sáng làm rõ phần sương phủ bên bên dưới cùng với sắc hồng trên mây.

2. Chân máy và Remote để chụp mà không chạm vào máy không làm máy rung và làm nhoè đi chi tiết của ảnh.

THÔNG SỐ

1/8s f/11 ISO 100 WBWB 4800K. Sony a7r II + Contax N/ Carl Zeiss 70-300 tại tiêu cự 100mm. Lấy nét ở hàng cây phía trước dùng live view phóng ra to nhất với sự hỗ trợ của chức năng peaking.

ĐỊA ĐIỂM

Núi Hòn Bồ, Thái Phiên, Đà lạt, Lâm Đồng.

Mời các bạn cho ý kiến và góp ý bên dưới phần comment. Chúc các bạn chụp được nhiều ảnh đẹp.

Andre Luu (Khương)
Mobile: 0977-747-701
Facebook Profile: https://www.facebook.com/AndreLuu2
Facebook Group: https://www.facebook.com/groups/LandscapeSaigonCom/

Bình luận

Bình luận

Website by Can Long Corp