ĐỊA ĐIỂM

HOÀNG HÔN HOANG VẮNG

ĐÔI KHI TA PHẢI NHÌN SÂU HƠN MỘT CHÚT
Bãi rạng như tên gọi của địa phương, là một bãi san hô, phần trên là san hô chết tạo ra những phiến đá lỗm chỗm. Toàn cảnh bãi san hô nhìn rất rối với cấu trúc hỗn loạn. Ở chân trời là một dãi núi đưa ra biển đẹp, chấm dứt bằng một mũi tam giác rất đặt thù cho nơi này. Để cân xứng bầu trời trống trải, mình đi tìm phần nước trống ở tiền cảnh để canh vào. Đồng thời cũng chọn đá ở tiền cảnh có hình dạng tương xứng với hình dạng của khối núi từ cạnh trái nho ra phải. Để tăng phần thú vị cho ảnh, mình canh luôn khối san hô dưới nước vào trong bố cục. Ở góc máy này nước không bị phản chiếu nên có thể nhìn xuyên tới đáy mà không cần dùng đến CPL filter.

THIẾT BỊ QUAN TRỌNG
1. Hitech Filter 3 khẩu cứng kéo đến cạnh núi nghiêng về bên phải Trời đã chạng vạng tối (mặt trời đã lặn) và sóng rất êm nên phơi 30 giây cũng đủ làm mặt nước mịn màng phẳng lặng mà không cần dùng đến ND filter.

2. Chân máy và Remote Chân máy giúp chống rung khi phơi. Remote để chụp mà không chạm vào máy không làm máy rung và làm nhoè đi chi tiết của ảnh.

THÔNG SỐ
Tốc độ 30 Giây, F/11, ISO 50, Custom White Balance 7650K, tiêu cự 15mm.
Lấy nét ở cục đá tiền cảnh thứ 3 từ bên trái ở khoảng cách 1.5m theo Cách Lấy Nét Tối Ưu.

ĐỊA ĐIỂM
Bãi Rạng, mũi Đôi cực Đông Việt Nam, tỉnh Khánh Hoà.

HẬU KỲ LIGHTROOM 5
Chụp file Raw, chọn 14 bit và Adobe RGB cho dãy sắc độ và dãy màu nhiều tối đa. Cân chỉnh ánh sáng cho khu vực dùng Grad ND, và Brush để giới hạn chỉ ở vùng cần xử lý. Cân chỉnh màu dùng White Balance và Tint trong Grad ND và Brush cho từng khu vực để hạn chế ảnh hưởng đến từng vùng cần thiết.

Bình luận

Bình luận

Website by Can Long Corp