KỸ THUẬT

VỆT SÁNG CUỐI NGÀY

PHƠI MÂY BAY ĐỂ TĂNG SỨC HÚT CHO ẢNH
Hoàng hôn hôm ấy không màu nhưng có nhiều mây bay như trời đang chuyển mưa. Nếu chỉ chụp bình thường thì ảnh này sẽ không thú vị lắm, nên mình quyết định phơi lâu gần cả 2 phút, đủ thời gian để kéo mây bay thành vệt dài trong điều kiện trời có gió làm mây bay tương đối nhanh.

THIẾT BỊ QUAN TRỌNG
1. Hitech Filter 4 khẩu mềm kéo đến cạnh đá nghiêng về bên phải Trong cảnh có đá đen và ngược sáng, nên sự chênh lệch về ánh sáng rất cao vì thế mình dùng 4 khẩu mềm mới đủ để cân sáng cho ảnh này và vì có nước tới tiền cảnh nên chỉ có filter mềm mới làm cho sự chuyển tiếp được tự nhiên. Vì trời đã chạng vạng tối nên phơi cho nước mịn màng với gần 2 phút thì không cần đến ND filter lúc này.

2. Chân máy và Remote Chân máy giúp chống rung khi phơi. Remote để chụp mà không chạm vào máy không làm máy rung và làm nhoè đi chi tiết của ảnh.

THÔNG SỐ
Tốc độ 108 Giây, F/5.6, ISO 100, Custom White Balance 8000K, tiêu cự 15mm.
Lấy nét trực tiếp ở khối đá ở giữa vì nó nằm xa bờ. WB 8000K để làm cho bớt xanh vì lúc này trời đã tối, ánh sáng rất xanh.

ĐỊA ĐIỂM
Mũi Kê Gà, Nha Trang.
Đây là một hóc đá trong vực với đường xuống rất nguy hiểm, có khúc 4m thẳng đứng, nhờ các anh em ở Nha Trang hỗ trợ và giúp đỡ nên đoàn Landscape Saigon.com mới xuống được an toàn.

HẬU KỲ LIGHTROOM 5
Chụp file Raw, chọn 14 bit và Adobe RGB cho dãy sắc độ và dãy màu nhiều tối đa. Cân chỉnh ánh sáng cho khu vực dùng Grad ND và Brush để giới hạn chỉ ở vùng cần xử lý. Cân chỉnh màu dùng White Balance, Tint trong Grad ND và Brush cho từng khu vực để hạn chế ảnh hưởng đến từng vùng cần thiết.

Bình luận

Bình luận

Website by Can Long Corp