ĐỊA ĐIỂM

ÊM Ả MŨI ĐÔI

MÂY CŨNG CÓ THỂ LÀM ĐƯỜNG DẪN HIỆU QUẢ
Sau khi bạn tìm được chủ thể cho bức ảnh, việc kế tiếp là bạn phải tìm đường dẫn vào chủ thể đó hay vào một điểm tụ. Đường dẫn là nét chính trong bố cục để hướng sự tập trung vào một điểm. Tất cả mọi hướng trong ảnh chỉ nên qui tụ về một điểm khi có thể để tạo được sự nhất quán trong bố cục.

Tuy nhiên không phải tiền cảnh nào cũng có thể canh làm đường dẫn. Lúc đó bạn có thể nhờ vào mây. Trên thực tế mây chiếm một phần rất quan trọng trong bố cục phong cảnh, nhiều lúc nó chính là yếu tố quyết định để những yếu tố khác canh theo nó như đã chia sẻ ở bài trước đây.

THIẾT BỊ QUAN TRỌNG
1. Hitech Filter 3 khẩu cứng kéo đến mí núi ở hậu cảnh + ND 4 stop + AndreLuu 150 Holder Ở ngoài biển trống mùa này ánh sáng măt trời lên rất gắt, nên sự chênh lệch về ánh sáng cao ngay cả lúc trời vừa hừng với ráng đỏ đầu tiên vì thế 3 khẩu cứng mới đủ để cân sáng cho ảnh này. Do nước có sóng nhẹ và rất êm trãi mỏng trên thềm san hô nên 20 giây cũng đủ làm nước mềm mại.

2. Chân máy và Remote Chân máy giúp chống rung khi phơi. Remote để chụp mà không chạm vào máy không làm máy rung và làm nhoè đi chi tiết của ảnh.

THÔNG SỐ
Tốc độ 20 Giây, F/11, ISO 50, Custom White Balance 4700K, tiêu cự 14mm.
Lấy nét trực tiếp ở mí đá tiền cảnh gần nhất khoảng 2m và kết hợp với Cách Lấy Nét Tối Ưu vì mình muốn cho đá rõ nét đến vô cực.

ĐỊA ĐIỂM
Bãi Rạng, Mũi Đôi – cực Đông của Việt Nam, tỉnh Khánh Hoà.
Mùa này nước đã lớn nên mùa nước cạn năm sau sẽ trở lại chụp san hô nổi lúc nước cạn.

HẬU KỲ LIGHTROOM 5
Chụp file Raw, chọn 14 bit và Adobe RGB cho dãy sắc độ và dãy màu nhiều tối đa. Cân chỉnh ánh sáng cho khu vực dùng Grad ND, và Brush để giới hạn chỉ ở vùng cần xử lý. Cân chỉnh màu dùng White Balance, Tint trong Grad ND và Brush cho từng khu vực để hạn chế ảnh hưởng đến từng vùng cần thiết.

Mời các bạn cho ý kiến và góp ý ở phần bình luận bên dưới. Chúc các bạn chụp được nhiều ảnh đẹp.

Andre Luu (Khương)
Mobile: 0977-747-701
Facebook Profile: https://www.facebook.com/AndreLuu2
Facebook Group: https://www.facebook.com/groups/LandscapeSaigonCom/
Facebook Group: https://www.facebook.com/groups/LandscapeSapa

Bình luận

Bình luận

Website by Can Long Corp